Một số quy tắc cắm hoa tươi đơn giản dễ thực hiện

12/07/2023 09:55

Nếu bạn yêu hoa và có sở thích cắm hoa tươi mỗi ngày hoặc vào những dịp lễ, sinh nhật mà không biết cách cắm sao cho đẹp cũng như chọn hoa tươi thế nào cho hợp với hoàn cảnh tổ chức sự kiện, thì hãy cùng tiệm hoa tươi Shire tham khảo các quy tắc cắm hoa tươi đơn giản này nhé.

Cách chọn hoa tươi

Cắm hoa là một nghệ thuật mà đòi cần sự tỉ mẩn và chính xác. Để cắm được một bình hoa tươi đẹp thì trước tiên khâu chọn hoa rất quan trọng. Bạn phải chọn những cành hoa thật tươi và khỏe không bị dập, úa, héo, cánh hoa có dấu hiệu bung ra và sắp rụng. Tốt nhất chọn những bông hoa có màu sắc tươi mới, rực rỡ để bình hoa sau khi cắm sẽ giữ độ tươi lâu hơn. Bên cạnh đó, việc chọn hoa, màu sắc hoa phải phù hợp với hoàn cảnh và sự kiện tổ chức nữa.

Cắt tỉa hoa

Sau khi chọn được những bông hoa tươi xinh xắn bạn tiến hành cắt tỉa cành. Tùy thuộc vào phong cách cắm hoa tươi theo kiểu Đông hay Tây mà cắt tỉa cành hoa sao cho phù hợp. Nếu bạn yêu thích phong cách cắm hoa phương Đông thì nên để độ cao của cành hoa bằng khoảng 1,5 lần so với độ cao của bình, bạn không nên cắt cành ngắn quá sẽ làm mất cân xứng giữa bình và cành hoa. Còn nếu cắm hoa theo kiểu Âu thì bạn cần chú trọng vào sự đa dạng đặc biệt là phải đối xứng về màu sắc nhằm tạo ra một tổng thể hài hòa cho bình hoa.

Cách cắm hoa

Khi cắm hoa tươi bạn phải tuân theo quy cách hoa chính bao giờ cũng ở trên cao, hoa phụ ở vị trí thấp hơn hoặc trang trí xung quanh nhưng không nổi bật hơn hoa chính. Khi cắm các bông hoa phải xếp đều nhau đặc biệt phải cân xứng để tạo ra một tổng thể hài hòa và bắt mắt. Sau khi cắm xong bạn tỉa bớt các chi tiết dư thừa để bình hoa tươi trở nên gọn, sắc nét và đẹp hơn.

Vị trí đặt bình hoa

Sau khi cắm xong, bình hoa tươi cần đặt ở nơi thoáng mát, không bị che khuất tầm nhìn để dễ dàng nhìn ngắm. Tùy theo vào mục đích cắm hoa mà bình hoa được đặc ở vị trí phù hợp nhất vừa để tô điểm thêm cho sự kiện vừa không bị vướng víu bởi các hoạt động diễn ra.

Trên đây là một số quy tắc cắm hoa cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng vào việc cắm tất cả các loại hoa ở nhiều sự kiện khác nhau. Ở tiệm hoa tươi Shire luôn có nhiều mẫu hoa, loại hoa tươi đa dạng cho nhiều dịp đặc biệt. Nếu có nhu đặt hoa tươi cho tiệc sinh nhật, tiệc cưới xin vui lòng liên hệ đến tiệm hoa tươi Shire để được phục vụ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu hoa tươi của tiệm hoa tươi Shire Phan Thiết hoặc liên hệ để được tư vấn nhé

Các mẫu hoa tươi xinh đẹp nhà Shire

icon icon icon